• เกร็ดความรู้เรื่องกระดูกและข้อ

  • 1

วิธีรักษาโรคข้อกระดูก

Orthopedic Center
คุณหมอ Zhang Lizhen ผอ.ศูนย์ออร์โทพีดิกส์ โรงพยาบาลจีน ผู้เชี่ยวชาญทางด้านศัลยแพทย์ออร์โทพีดิกส์

สมัยนี้ คนหนึ่งในสามมีปัญหาเรื่องข้อกระดูก แต่หลังๆนี้โรงพยาบาลของคุณหมอออกข่าวบ่อยว่า คนไข้เป็นโรคข้อกระดูกสามารถรักษาจนหายเป็นปกติได้ทุกคน

ทางเราได้ข้อมูลเรื่องนี้ และได้ติดต่อกับทางโรงพยาบาลเพื่อสอบถามเรียนรู้รายละเอียดเพิ่มเติม เราได้สัมภาษณ์ ผอ.แผนก์ออร์โทพีดิกส์ คุณหมอ Zhang Lizhen ซึ่งคุณหมอเองได้ตอบคำถามของเราทุกข้อด้วยความยินดี

สวัสดีค่ะ คุณหมอ Zhang Lizhen คุณหมอเองก็มีประสบการณ์มากมายหลายสิบปีในเรื่องของการรักษาโรคข้อกระดูกนั้นค่ะ คุณหมอช่วยอธิบายนิดหนึ่งได้ไหมว่า ความเป็นไปได้ที่คนไขจะหายเป็นปกติมีมากน้อยแค่ไหนคะ

สวัสดีครับ เป็นเรื่องจริงที่สมัยก่อนโรคข้อกระดูกรักษาได้แค่ระดับหนึ่ง แต่เพราะเวลาผ่านไปไม่นานโรคก็จะต้องกำเริบมาใหม่ ทำให้คนไข้เวียนอยู่ในวงกลมของปัญหาเรื่องสุขภาพตลอด ทั้งต้องเข้าไปรักษาตัว ทั้งเสียค่ายาไปเรื่อยๆ หรืออาจยิ่งกว่านั้น ต้องผ่าตัด และต้องใช้เวลาพักฟื้นนานด้วยครับ แต่สมัยนั้นหมดไปแล้วครับ

แปลว่า คุณหมอกำลังจะบอกว่า มีนวัตกรรมใหม่ในแพทยศาสตร์ที่สามารถใช้เพื่อรักษาคนไข้จนหายเป็นปกติได้เลยใช่ไหมคะ

ถูกต้องนะครับ เราใช้เวลาทดลองสูตรต่างๆทำงานวิจัยในห้องปฏิบัติการของเรา หาวิธีการรักษา และในที่สุดก็สามารถหาวิธีแก้ปัญหาได้แล้วครับ คนไข้จำนวน 96% โรคข้อกระดูกหายเลยครับ และอีก 4% อาการก็ดีขึ้นค่อนข้างมากพอสมควรครับ ณ ตอนนี้ทางเรายังดำเนินการรักษากับคนไข้ทั่วๆไปในศูนย์ของเราครับ

ขอแชร์ด้วยได้ไหมค่ะ วิธีใหม่นี้คืออะไรคะ

ด้วยความยินดีครับ ไม่ได้เป็นความลับเลยครับ จริงๆแล้ว สูตร์นี้จากคนท้องถิ่นในเขตปาหม่าที่ขึ้นชื่อว่าอายุยืนนานครับ มีอยู่ช่วงเวลาหนึ่ง หลังจากงานวิจัยไม่ค่อยก้าวหน้า ก็ลองนั่งวิเคราะห์ข้อบกพร่องดู เราก็คิดได้ว่า เอ๊ะ ทำไมคนในเขตนี้มักจะมีสุขภาพแข็งแรงมาก ไม่เป็นโรคเป็นไข้ มีอายุ 100 ปีและมากกว่าก็เป็นเรื่องธรรมดาครับ พื้นที่นั้นมีลักษณะภูมิประเทศเป็นภูเขา ซึ่งคนในพื้นที่ต้องออกกำลังกายตลอด ซึ่งน่าจะมีผลกระทบต่อสภาพของข้อกระดูกแน่นอน ผมเดินทางไปที่เขตปาหม่าเอง เพื่อสอบถามคนพื้นเมืองในเรื่องต่างๆ และได้รับข้อมูลเกี่ยวกับคุณสมบัติพิเศษของน้ำมันบัคธอร์นไซบีเรีย ซึ่งต้นบัคธอร์นไซบีเรียในพื่นที่นั้นมีเป็นจำนวนมากครับ ก็ได้ข้อมูลว่าต้องสกัดน้ำมันอย่างไรบ้าง และวิธีใช้มีอะไรบ้างครับ ตอนแรกๆ ในฐานะที่ผมเป็นนักวิทยาศาสตร์ ก็ไม่ค่อยจะเชื่อเท่าไหร่ครับ แต่เราก็ตัดสินใจที่จะดำเนินงานวิจัยของเราเอง จนในที่สุดได้ประสบความสำเร็จครับ ผมคิดว่าถ้าคุณจะถามคนไข้ที่เคยรักษาที่ศูนย์ของเรา เขาจะต้องยืนยันได้ว่า คนไข้เกือบทุกคนถ้าเข้่าไปรักษาตัวที่ศูนย์ของเราก็ได้กลับบ้านอย่างมีความสุข หายเป็นโรคที่เคยเป็น สุขภาพแข็งแรงดีครับ

ก็เป็นข่าวน่าตื่นเต้นมากทีเดียวนะคะ ก็ต้องขอคำแนะนำจากคุณหมอด้วยนะคะ ว่าจะต้องใช้วิธีรักษาอะไรบ้างคะ

คนไข้ทุกคนจะได้รับการรักษาด้วยผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ได้ชื่อว่า Pantogor เป็นครีมที่เอาไว้ทาจุดที่ปวดวันละสองถึงสามครั้งนะครับ.

ง่ายขนาดนี้หรือคะ

มันคงดูง่ายเกินจนไม่น่าเชื่อ แต่ก็จริงครับ ทางเราก็จะแนะนำให้ออกกำลังกายด้วย เพื่อเป็นการรักษาสุขภาพของร่างกายโดยรวม (ขึ้นอยู่กับประเภทของโรคด้วยครับ) และควบคุมอาหารให้รับประทานอาหารให้ถูกต้องด้วยครับ โดยรวมแล้ว วิธีนี้เป็นวิธีรักษาโรคข้อกระดูกที่มีประสิทธิภาพสูงมากครับ

ไม่ทราบว่า ครีมวิเศษนี้ออกฤทธิ์อย่างไรบ้างคะ

จริงๆแล้วก็ไม่มีอะไรวิเศษหรอกครับ เป็นวิทยาศาสตร์ล้่วนๆครับ เราสกัดสารจากบัคธอร์นไซบีเรีย ซึ่งมีผลต่อร่างกายโดยตรง ผลลัพธ์นั้นคือการสร้างเนื้อเยื่อกระดูกใหม่ ซึ่งสารนี้มีฤทธิ์ทางด้านชีวภาพที่สูงจนไม่น่าจะเป็นไปได้ครับ และยังไม่พบสารอื่นที่มีคุณสมบัติที่เทียบเท่าได้ด้วยครับ นอกจากนี้เราได้เพิ่มส่วนประกอบอื่นๆเข้าไปด้วย คือสารสกัดจากดอกดาวเรืองหม้อ จากต้นสน สารสกัดซาลิก อัลบ่า และดอกโคลเวอร์ ซึ่งโดยรวมแล้วส่วนประกอบทั้งหมดนี้มีประสิทธิภาพสูงที่สุดในการรักษาข้อกระดูก

ส่วนมากเขาจะชอบคิดว่า โรคข้อกระดูกเป็นโรคคนมีอายุมากแล้ว ไม่ทราบว่า ครีมของคุณหมอนี้สามารถรักษาคนไข้จากกลุ่มนี้ได้ด้วยหรือไม่คะ

ผู้สูงวัยมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคข้อกระดูกค่อนข้างสูงก็จริงครับ แต่สามารถรักษาได้ครับ ครีม Pantogor สามารถใช้เพื่อรักษาโรค ข้อกระดูกอักเสบ กระดูกอ่อนอักเสบ โรคออสตีโอคอนโดรสิสระยะสุดท้าย และอื่นๆได้เลยครับ เราเคยรักษาคนที่ไม่สามารถเดินเองได้ต้องนั่งรถเข็นครับ แต่ต้องใช้เวลานิดหนึ่งครับ เริ่มจากวันแรกแล้ว Pantogor กระตุ้นระบบต่างๆในร่างกายให้ฟื้นฟูสภาพ และบรรเทาอาการปวดด้วยครับ

ครีมนี้สามารถรักษาได้ เฉพาะโรคข้อกระดูกอักเสบ กระดูกอ่อนอักเสบ และออสตีโอคอนโดรสิสเท่านั้นหรือคะ

ครีมนี้ออกฤทธิ์ในระดับเซลล์ของร่างกาย ซึึ่งแปลว่า สามารถรักษาโรคที่เกี่ยวกับข้อกระดูกและกระดูกสันหลังได้หมดครับ เริ่มจากรอยฟกช้ำ ข้อหลุด บาดแผลฟกซ้ำ ถึงโรคไขข้ออักเสบ และพยาธิสภาพของไขสันหลังและรากประสาท และอิื่นๆครับ

ไม่ทราบว่า ครีม Pantogor สามารถซื้อได้เฉพาะที่ศูนย์ของคุณหมอหรือเปล่าคะ

ตอนนี้เราได้จัดโครงการพิเศษ เพื่อให้ทุกคนสามารถซื้อ Pantogor ได้ครับ ณ วันนี้สามารถสั่งซื้อในราคาพิเศษจากเว็บทางการ ด้วยส่วนลด 75% ครับ

ต้องขอขอบคุณคุณหมอ Zhang Lizhen มากสำหรับข้อมูลนะคะ คุณหมอมีคำแนะนำก่อนที่จะลากันไหมคะ

ผมขอพูดอีกครั้งนะครับว่า โรคข้อกระดูกเริ่มมีคนไข้มีอายุยังไม่มากเท่าไหร่มากขึ้นไปเรื่อยๆครับ และควรจะดูแลสุขภาพของตัวเองโดยตลอด และอย่าประมาทไม่สนใจอาการเจ็บปวดถ้าปวดไม่มาก อย่าลืมนะครับว่า ไม่มีใครดูแลสุขภาพของคุณได้ดีกว่าคุณเอง อาการปวดหลังปวดข้อกระดูกไม่ใช่ทำให้ชีวิตลำบากอย่างเดี่ยว แต่ก็ยังทำให้อายุของเราสั้นลงด้วยนะครับ

สั่งซื้อ Pantogor

คอมเม้นท์

องุ่น
เมื่อ 5 วันที่แล้ว

ปวดหลังจนไม่ไหวแล้วค่ะ อยากจะไปนัดคุณหมอคนนี้จัง

วินัย
เมื่อ 5 วันที่แล้ว

ก็คงไม่ใช่เพราะฝีมือคุณหมอมั้ง เป็นครีม Pantogor นั้นครับ

เกียรติ
เมื่อ 5 วันที่แล้ว

แต่เป็นเพราะคุณหมอคนนี้ และเพื่อนร่วมงานของเขาถึงจะมี Pantogor ไงคับ ต้องขอบคุณคุณหมออย่างมากครับ รักษาผมให้หายได้ ผมเคยเป็นโรคข้อกระดูกอักเสบครับ

นิรันดร์
เมื่อ 4 วันที่แล้ว

ผมเป็นคนโหลดของขึ้นรถในตลาดสดครับ งานก็หนัก ทำงานทั้งวัน งานเยอะนะครับ หลังๆนี้เริ่มปวดหลังมาก พอไปหาหมอปรากฏว่าเป็นโรคออสตีโอคอนโดรสิสกระดูกสันหลังครับ ผมอายุแค่ 38 เองครับ ปวดมากจนเกือบจะเป็นลมครับ สุดท้ายญาติพี่น้องทางบ้านก็ร่วมทุนมาส่งผมไปรักษาที่โรงพยาบาลดัง แต่โชคดีจริงๆว่าไม่ต้องเสียค่ารักษามากเท่าที่คิดครับ เพราะได้เข้าโครงการรักษาด้วย Pantogor ก็ดีใจมากครับ ประมาณเดือนหนึ่งผมก็หายเป็นปกตินะครับ ต้องขอบคุณคุณหมอ Zhang Lizhen สำหรับสิ่งที่เขาพัฒนาได้ครับ

วรรณีดา
เมื่อ 4 วันที่แล้ว

ฉันไม่เคยเชื่อเรื่องครีมนี้แต่ก็อยากจะลองเหมือนกันค่ะ น่าทึ่งจริงๆว่าอาการปวดแขนปวดเข่าหายได้เร็วขนาดไหน เป็นยาวิเศษจริงๆค่ะ

เข้มแข็ง
เมื่อ 4 วันที่แล้ว

ปาฏิหาริย์มีจริงครับ Pantogor นี้เป็นสิ่งมหัศจรรย์จริงๆครับ ผมเคยหมดความหวังกับสุขภาพของผม และคิดว่าจะไม่สามารถเคลื่อนตัวได้ปกติเหมือนเดิม แต่ครีมช่วยชีวิตผมได้จริงๆครับ

จ่าณรงค์
เมื่อ 4 วันที่แล้ว

ผมปั่นจักรยานส่งของทั้งวันครับ เป็นงานหนักมากครับ แต่ไม่มีทางเลือกเลย ต้องหาเงินเลี้ยงลูกเมียครับ เห็นข่าว Pantogor เลยสั่งมา เพราะหลังๆปวดทั้งตัวเลยครับ คุณหมอ Zhang Lizhen ก็น่าเชื่อ คิดว่าประสบการณ์คุณหมอมีมากเป็นหลายๆชาติด้วยซ้ำครับ

แดง
เมื่อ 3 วันที่แล้ว

ดิฉันก็พักฟื้นหลังการผ่าตัดในโรงพยาบาลนี้ค่ะ คุณหมอก็สั่งให้ใช้ Pantogor ให้ทาขาทุกวัน วันละสองสามรอบค่ะ อีกประมาณสัปดาห์หนึ่งอาการปวดหายไป และอีกหนึ่งเดือนก็หายเป็นปกติเลยค่ะ ขอขอบคุณสำหรับ Pantogor ชีวิตกลับมามีสิสันอีกครั้งหนึ่งค่ะ

ละมัย
เมื่อ 2 วันที่แล้ว

ดิฉันมีอายุไม่น้อยแล้วค่ะ 65 ปีแล้วค่ะ หมอต่างๆก็ได้แต่บอกว่าอายุมากขนาดนี้ก็ต้องเป็นโรคต่างๆเป็นเรื่องปกติค่ะ ก็เสียใจมากจนทำใจกับเรื่องปวดหลังมากค่ะ แต่ลูกๆก็ช่วยแม่เขาอยู่ค่ะ เลยได้ข่าวเรื่องคนไข้ในโรงพยาบาลจีนที่คุณหมอZhang Lizhen เป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องโรคกระดูกรักษาจนหายได้ค่ะ ก็เลยเข้าโรงพยาบาลนี้ค่ะ และคุณหมอก็ดูแลอย่างดี สั่งให้ใช้ Pantogor ก็ได้ใช้ไปสองคอร์สแล้วจนหายป่วยเลยค่ะ ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่ได้สร้างสรรค์ Pantogor ขึ้นมา

ไก่
ต้องรีบซื้อ

Pantogor แล้วแหละ จะได้ซื้อในราคาโปรฯทัน

นก
ต้องรีบซื้อ

สั่งซื้อครีมให้คุณยายด้วยค่ะ คุณยายบอกว่าใช้ได้ดีมากๆๆๆๆ

งามจิตร์
ต้องรีบซื้อ

ของดีเป็นพิเศษที่สุดจริงๆค่ะ ได้ซื้อในราคาพิเศษได้้ด้วยค่ะ ต้องรีบสั่งเพิ่ม ยังเป็นราคาโปรโมชั่นอยู่ค่ะ

สั่งซื้อ Pantogor