สารสนเทศ

ภาษาอังกฤษ / ภาษาไทย

ปี

"ถ้ามีคนบอกคุณว่า หลังอายุ 50 ปีไปแล้วไม่สามารถรักษาหลังและข้อต่อได้ จงรู้ไว้ว่ามันไม่เป็นความจริง!"


คุณหมอไป๋ฉาง: "ผมจะเป็นผู้ทำการส่งผลิตภัณฑ์สำหรับหลังและข้อต่อที่ดีที่สุดพร้อมส่วนลด 75% เฉพาะวันนี้เท่านั้น ไปให้ผู้อ่านท่านแรก ๆ ด้วยตนเอง 14 กุมภาพันธ์ !"

คุณหมอไป๋ฉาง หยางชิน
หมอโรคกระดูกผู้มีประสบการณ์ในการทำงานมายาวนาน ผู้มีชื่อเสียงโด่งดังจากการปฏิวัติการรักษาโรคไขข้อ, ข้อเสื่อม, กระดูกตาย และโรคกระดูกและข้อต่อชนิดอื่น ๆที่มีความร้ายแรงไม่แพ้กัน ได้มาแบ่งปันข้อมูลยและการคิดค้า
ประสบการณ์ในการรักษา : กว่า 30 ปี

«จงจำสัจธรรมง่าย ๆ ข้อหนึ่งเอาไว้ แล้วไม่ต้องไปฟังใคร : ข้อต่อสามารถรักษาให้หายได้เสมอแม้ในวัยชรา»

เราเลือกโพสต์ส่วนที่มีข้อมูลมากที่สุดของบทสัมภาษณ์ของคุณหมอไป๋ฉาง หยางชิน ที่เขายืนยันด้วยความเชื่อมั่นว่า : ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์หลายตัวที่พิสูจน์ประสิทธิภาพของตัวเองครั้งแล้วครั้งเล่า แม้ในกรณีที่ผู้ป่วยมีอาการหนัก ซึ่งไม่ว่าอายุของคนไข้หรือความร้ายแรงของโรคก็ไม่สามารถเป็นอุปสรรคในการหายจากโรคได้

- คุณหมอไป๋ฉาง หยางชิน คะ คนทั่วไปมีความคิดว่าโรคกระดูกตายและโรคข้อต่าง ๆ ไม่ว่าจะอาการหนักหรือเบาก็ถือเป็นโรคที่คนไข้ทุกคนที่อายุย่าง 50 ปีไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ มันเป็นอย่างนั้นจริงหรือเปล่าคะ?

– ความเข้าใจเช่นนี้ก็มีส่วนที่เป็นความจริงอยู่ครับ เพราะเนื้อเยื่อกระดูกและข้อต่อจะมีความเปลี่ยนแปลงไปตามช่วงอายุ มันจะค่อย ๆ เปราะบางและอ่อนแอลง แต่อย่างไรก็ตาม เราไม่ควรจะตั้งข้อสันนิษฐานโดยเด็ดขาดว่าอายุเป็นอุปสรรคที่ทำให้ไม่สามารถรักษาได้ มันเป็นการเหมารวมที่เป็นอันตรายและน่าเบื่อหน่ายที่ตัวผมเองในฐานะแพทย์จะต้องรบกับมันทุกวัน บ่อยครั้งคนไข้ก็ปฏิเสธที่จะเชื่อว่าถ้าเรารักษาด้วยความเข้าใจ การรักษาก็จะทำได้เร็ว และยิ่งไปกว่านั้น การรักษาตัวที่บ้านก็เป็นสิ่งที่เป็นไปได้จริง

- มันคือวิธีอะไรคะ แล้วสาระสำคัญของมันอยู่ตรงไหน?

– เช่นเดียวกับทุกเรื่อง ก่อนอื่นเราจะต้องหาสาเหตุของอาการปวด เอาจริง ๆ เลยนะครับ กรณีของโรคกระดูกตาย, ข้อเสื่อม และไขข้อมันเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายเลย ทางการแพทย์แล้วเหตุผลในภาพรวมมีเป็นร้อย ๆ ข้อ อย่างไรก็ตาม ตามความเป็นจริงแล้ว ตรงจุดนี้มีสิ่งสำคัญสิ่งหนึ่งคือ "รากเหง้าของสิ่งชั่วร้าย" ของปัญหาที่เกี่ยวข้องกับกระดูก, ข้อ และกระดูกอ่อนของทุกคนนั้นมีอยู่สิ่งเดียว ก็คือ การหล่อเลี้ยงของเลือดผิดปกติ มันเป็นไปไม่ได้ที่จะทำการรักษาโรคหรือแม้แต่กำจัดอาการปวดโดยไม่ทำการแก้ไขปัญหาหลักที่เป็นกุญแจดอกสำคัญ และตรงกันข้าม การฟื้นฟูการหล่อเลี้ยงของเลือดนั้นถือเป็น 80% ของความสำเร็จในการรักษาด้วยวิธีนี้ และสำหรับกรณีส่วนใหญ่แล้วนี่ก็คือวิธีรักษานั่นเอง

- แล้วอายุล่ะคะ? หลังอายุ 45 ปีไปแล้ว เราจะสามารถฟื้นฟูการหล่อเลี้ยงของเลือดได้หรือไม่คะ?

– ทำไมจะไม่ได้ล่ะครับ? คุณต้องเข้าใจนะครับว่าอายุเป็นเพียงแค่ปัจจัยเท่านั้น ซึ่งมันก็อาจจะถูก แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะสามารถทำให้กระบวนการช้าลงเล็กน้อยได้ในทุกกรณี ดังนั้น คำตอบจึงมีอยู่แบบเดียวคือ "ได้" และผมขอแนะนำให้เอาความเข้าใจผิด ๆ นี้โยนทิ้งไปจากหัวของคุณซะ เอางี้นะครับ คนไข้อายุ 40 กว่าที่มีอาการกระดูกตาย, ข้อเสื่อม, ไขข้อ, เส้นประสาทถูกกด ฯลฯ มาหาผมบ่อย เวลามาหาผมก็มักมาแบบอาการหนักแบบที่มีอาการปวดอย่างรุนแรง พอถามว่าทำไมไม่มาก่อนหน้านี้ ทุกคนก็จะตอบเหมือนกันว่า ก็คิดว่ามันเป็นผลพวงตามธรรมชาติของ "อายุ" และก็คงไม่มีอะไรช่วยได้แล้ว คือยังไงล่ะ ไอ้ที่ว่า "ธรรมชาติ" ก็ใช่ครับ มันก็มีส่วนเป็นไปได้ แต่ที่บอกว่า "ไม่มีอะไรช่วยได้แล้ว"» นี่เป็นเรื่องเหลวไหลอย่างที่สุด เรามาหยุดสมเพชตัวเองแล้วก็มาฟื้นฟูการหล่อเลี้ยงของเลือดกันเสียทีดีกว่าครับ

– เอาสิคะ แล้วต้องทำยังไงเหรอคะ?

– มีอยู่หลายวิธีครับ หนึ่งในวิธีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด แน่นอนครับ ก็คือการทำกายบริหารด้วยท่าบริหารพิเศษที่ผมได้นำมาใช้ในหน้างานแพทย์ของผมมาจนถึงทุกวันนี้ แต่วิธีนี้ก็มีข้อเสีย คือ ยาก, ใช้แรงมากและเสียเวลามาก อ้อ และบางทีก็เจ็บด้วย ไม่น่าแปลกใจเลยที่คนมากมายล้มเลิกไปก่อนเวลา ผมขอสารภาพว่ารู้เรื่องนี้มานานแล้วและหลายปีที่ผ่านมานี้ผมก็ขวนขวายที่จะหาวิธีที่ง่ายกว่า เร็วกว่า และประหยัดกว่า แต่ต้องให้ประสิทธิผลที่ไม่น้อยกว่าด้วย คงจะเข้าใจได้นะครับว่าผมต้องใช้เวลาอยู่หลายปี แต่ผมก็หามันเจอได้ในที่สุด

– จริงเหรอคะ? คุณจะแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับวิธีนี้ให้เราเหรอคะ?

– อ้าว แล้วเรื่องนี้ไม่ใช่สาระสำคัญที่สุดของการสัมภาษณ์เหรอครับ? (หัวเราะ) เราเป็นที่แรกในประเทศไทยที่ค้นพบผลิตภัณฑ์รักษาโรคกระดูกเสื่อมและอาการปวดตามข้อและที่หลัง คนจะไม่ค่อยไว้ใจเรื่องแบบนี้ด้วยเหตุผลที่สามารถเข้าใจได้และจะลังเลอยู่นาน จนผมจำเป็นจะต้องทำเป็นสถิติออกมา และตัวเลขมันก็เล่าเรื่องในตัวของมันเองอยู่แล้ว ตอนที่เราทำการทดลองเสร็จสมบูรณ์ ปรากฏว่าคน 4,567 คนหายขาดจากโรค ซึ่งมากกว่า 94% ของผู้เข้าร่วมทดสอบ อีก 5.6% รู้สึกดีขึ้น และเพียงแค่ 0.4% เท่านั้นที่ไม่ดีขึ้นเลย

– คุณจะบอกชื่อผลิตภัณฑ์ไหมคะ?

– มันมีชื่อว่า "แพนตากอร์" ครับ มันเป็นครีมพิเศษที่ช่วยบรรเทาอาการปวดที่หลังและตามข้อต่อในระยะเวลาอันสั้นอย่างน่าตกใจได้จริง (บางทีก็แค่ภายในไม่กี่วัน) และยังช่วยขจัดปัญหาแบบถอนรากถอนโคนอีกด้วย ในกรณีที่มีอาการรุนแรง แน่นอนว่าจะต้องใช้เวลามากกว่าหน่อย แต่ก็แค่ไม่กี่เดือนเท่านั้น มันเป็นโครงการระดับภูมิภาค ผลิตภัณฑ์นี้ผลิตได้แค่ที่ไซบีเรียเท่านั้น สาธารณสุขจ่ายงบประมาณในการคิดค้นมหาศาล และทางเราเองก็ใช้เงินไปไม่น้อยเพื่อดำเนินการขออนุญาตจัดจำหน่ายในประเทศไทย

– ครีมตัวนี้มีหลักในการออกฤทธิ์อย่างไรคะ?

– ทุกอย่างสมเหตุสมผลมากครับ ในทางวิทยาศาสตร์แล้วไม่มีเรื่องใดเลยที่เป็นเรื่องที่คาดไม่ถึง ส่วนประกอบหลักของผลิตภัณฑ์ตัวนี้คือสารสกัดจากน้ำมัน การช่วยฟื้นฟูกระดูกอ่อนในระดับเซลล์ คุณนึกถึงพลังทางกายภาพของกลไกลลักษณะนี้ออกไหมครับ? ยังไม่มีอะไรตามธรรมชาติที่มีประสิทธิภาพในการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดที่กระดูกและข้อต่อที่สามารถกระตุ้นได้มากกว่า บวกกับสารสกัดจากสมุนไพรไซบีเรียที่หายากที่มอบคุณประโยชน์ที่สัมผัสได้เข้าไปในประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ ผมคิดว่าคงไม่มีความจำเป็นต้องเล่าถึงประโยชน์ของสมุนไพรไซบีเรียนะครับ การทาแค่เพียงครั้งเดียวก็เพียงพอแล้วที่จะกระตุ้นเซลส์กว่า 930,000 เซลส์ ที่มีส่วนร่วมโดยตรงในกระบวนการสูบฉีดเลือด และเป็นเช่นนั้นครั้งแล้วครั้งเล่า หลักสำคัญในการรักษาอยู่ตรงนี้นี่เอง

– ฟังดูน่าสนใจมากค่ะ แต่คำว่า ปฎิบัติจริง ในที่นี้หมายความว่าอย่างไรคะ? สำหรับคนกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งเป็นพิเศษที่ป่วยด้วยโรคที่เฉพาะเจาะจงเหรอคะ?

– พวกคนไข้ที่ผมวินิจฉัยโรคแล้วสั่ง "แพนตากอร์" ให้ จะรักษาตัวที่บ้านเอง นอกจากนี้ ในกรณีที่เลวร้ายที่สุดการรักษาจะกินระยะเวลาเพียงแค่เดือนถึงสองเดือน การบรรเทาความเจ็บปวดไม่ได้เป็นผลลัพธ์เพียงแค่หนึ่งเดียวจากการใช้ "แพนตากอร์". แต่มันเป็นผลที่เห็นได้ง่ายที่สุดและจะสังเกตได้ในทันทีเลย หน้าที่ของผลิตภัณฑ์ตัวนี้คือ กำจัดสาเหตุของโรคแบบถอนรากถอนโคน, ฟื้นฟูภาวะการหล่อเลี้ยงเลือดไม่ดี, คืนความมีสุขภาพดีดังเดิมให้แก่เนื้อเยื่อข้อและกระดูก

- แล้วมีรายชื่อโรคที่ "แพนตากอร์" สามารถรักษาได้ไหมคะ?

– สามารถหาซื้อผลิตภัณฑ์ตัวนี้ได้ตามร้านขายยาใช่ไหมคะ?

– ไม่ครับ และผมก็คิดว่าสถานการณ์นี้คงจะไม่หายไปในอนาคต เราเคยพยายามวางจำหน่ายตามร้านขายยามาหลายครั้งแล้วแต่ทุกครั้งการเจรจาก็จบลงด้วยความล้มเหลว การแข่งขันในท้องตลาดในบรรดาผลิตภัณฑ์ลักษณะเดียวกันนี้จัดว่าสูง และสำหรับผู้ผลิตยา มันไม่คุ้มเลยที่จะผลิตยาที่มีประสิทธิภาพมากขนาดนี้ออกมาขาย แล้วเราก็ไม่ต้องการที่จะจ่ายเงินเพื่อให้ได้วางจำหน่าย เพราะเงินลงทุนก้อนหลักที่เรามีได้ถูกใช้หมดไปกับค่าดำเนินการในการคิดค้นและทดลองผลิตภัณฑ์ตัวนี้ ดังนั้น ตอนนี้เราจึงขายแค่ในเว็บไซต์เท่านั้นครับ แน่นอนครับว่าเราสนใจฐานผู้ซื้อที่กว้างกว่านี้ แต่สำหรับผู้ซื้อแล้วสถานการณ์ในตอนนี้ทำให้พวกเขาได้เปรียบ ผลที่ได้ก็คือ ราคาของผลิตภัณฑ์ถูกกว่าที่วางขายในประเทศอื่น ๆ ถึง 5 เท่า ช่องทางในการส่งคือทางไปรษณีย์ด้วยวิธีเก็บเงินปลายทาง

– คุณหมอไป๋ฉาง หยางชิน คะ ขอบคุณสำหรับการสนทนาที่เต็มเปี่ยมไปด้วยสาระนะคะ ต้องการจะกล่าวอะไรกับคุณผู้อ่านเป็นการส่งท้ายไหมคะ?

– แน่นอนครับ จงอย่าเพิกเฉยและควรให้ความสำคัญกับโรคหลังและข้อ มันคือรากฐาน คือเสาเข็มของร่างกายเรา เราจึงจำเป็นต้องให้ความสนใจแม้แต่อาการที่ไม่รุนแรงและอาการเจ็บที่เป็น ๆ หาย ๆ เพราะนั่นอาจเป็นสัญญาณเตือนของอาการแรกเริ่มของโรค การกำจัดโรคแบบถอนรากถอนโคนตั้งแต่ต้นจะทำได้ง่ายกว่าเสมอ จำเอาไว้นะครับ อย่าผลัดวันประกันพรุ่งในการรักษาและขอให้ทุกคนมีสุขภาพแข็งแรงครับ!

- ป.ล. คุณหมอไป๋ฉาง หยางชิน จะเป็นผู้ทำการส่งแพนตากอร์ไปให้ผู้ซื้อ 50 คนแรกในราคาพร้อมส่วนลด 75% ! กรุณาไปที่ เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ และเป็นไปได้ว่าคุณอาจจะเป็นหนึ่งในบรรดาผู้โชคดี

ผู้สัมภาษณ์ รัชนีกร
รูปภาพจากแหล่งที่มาที่เปิดเผยได้
ความคิดเห็น 146 รายการ
เรียงลำดับตาม ยอดนิยม
ผมสั่งครีมตัวนี้มาใช้ (เสียดายที่ตอนนั้นไม่มีโปรโมชั่น) มาที่ โคราชเร็วมาก เห็นผลครับ อาการเจ็บที่เกิดจากกระดูกหายหมดเลย
หลังจากฤดูกาลเก็บเกี่ยวในช่วงฤดูหนาวผ่านพ้นไปผมก็เริ่มปวดข้อ อ่านข้อความชื่นชมแพนตากอร์มาเยอะมากก็เลยสั่งซื้อ ผมไม่ได้คาดหวังว่ามันจะช่วยอะไรได้มากมายแต่วันถัดมาหลังจากที่เริ่มใช้ผมก็รู้สึกว่าอาการดีขึ้นอย่างสัมผัสได้! ผมเคลื่อนไหวได้คล่องตัวขึ้น ข้อต่อไม่ "งอแง" แนะนำครับ!
ฉันสั่งแพนตากอร์ให้สามีเมื่อ 2 เดือนที่แล้ว เขาทรมานจากอาการปวดหลังค่ะ เห็นเขาบอกว่าอาการปวดหายไปเป็นปลิดทิ้ง หลังจากรักษาจบคอร์สก็ยังไม่ได้ปวดสักครั้งเดียว ฉันดีใจที่เขาเริ่มเดินไปมาในบ้านได้มากขึ้น :)
สั่งคอร์สมาใช้เองครับ ทันโปร "ส่วนลดกล่องละ 75%" ด้วย
คนรู้จักที่ที่ทำงานรักษาด้วยแพนตากอร์จนหายดี เธอให้การตอบรับครีมตัวนี้ดีมาก แล้วฉันก็สังเกตว่าเธอไม่เดินกระเผกอีกแล้ว ตอนนี้ยังอยู่ในช่วงโปรฉันเลยสั่งมาให้แม่และใช้เอง ขอบคุณค่ะ!
ฉันรู้จักผลิตภัณฑ์มหัศจรรย์ตัวนี้ค่ะ! ช่วง 5 ปีหลังมานี้ฉันลองครีม, พลาสเตอร์ และยาเม็ดมาหมดแล้ว แต่ไม่มีตัวไหนช่วยได้เลย ดีที่น้องสาวแนะนำให้ใช้แพนตากอร์ ปัญหาเกี่ยวกับหลังและข้อต่อที่ขาหายไปราวกับปลิดทิ้ง
น่าสนใจค่ะ ตัดสินใจสั่งมาใช่บ้างดีกว่า
เป็นครีมที่ยอดเยี่ยม! ทาได้แค่อาทิตย์เดียวแต่รู้สึกได้แล้วว่ามันดีขึ้น
ลูกสาวสั่งให้ค่ะ ฉันไม่เคยเชื่อใจยาแผนปัจจุบันเหล่านี้เลย แต่นี่ฉันต้องขอสารภาพเลยว่า ไม่มีอะไรที่ช่วยฉันได้ดีกว่าแพนตากอร์ !
สั่งเมื่ออาทิตย์ที่แล้วค่ะ ได้รับพัสดุที่ไปรษณีย์เมื่อวาน แล้วก็ชำระเงินที่ไปรษณีย์นั่นแหละ จะเริ่มรักษาวันนี้เลยค่ะ
ปวดหลังช่วงล่างมาทั้งชีวิตเลยครับ เป็นปัญหาจากกรรมพันธุ์ ไปหาหมอจัดกระดูก, หมอนวด, หมอแผนโบราณมาหมดแล้ว ช่วงปีหลัง ๆ นี้ถึงขั้นผูกเชือกรองเท้าได้อย่างยากลำบาก อ่านเกี่ยวกับข้อดีของแพนตากอร์มามากมายแต่ก็ยังกลัวที่จะสั่งซื้อ ที่จริงไม่ควรกลัวเลย ตอนนี้รู้สึกเสียใจที่ไม่เริ่มใช้ก่อนหน้านี้ หลังของผมไม่ได้อยู่ในสภาพที่ดีอย่างนี้มาตั้งแต่อายุ 17! แนะนำให้ลองครับ
หมอรักษาฉันมา 3 ปีแล้ว หวังว่าแพนตากอร์จะช่วยได้นะ ฉันกรอกข้อมูลเพื่อสั่งซื้อแล้วก็มีผู้หญิงโทรมาให้คำปรึกษาทางโทรศัพท์ จะรอพัสดุค่ะ
สั่งแพนตากอร์มาใช้เองครับ โอเปอเรเตอร์บอกว่าสินค้าราคาโปรโมชั่นเหลือน้อยแล้ว ถ้าอยากสั่งทันก็รีบ ๆ หน่อยนะครับ!
{literal}{/literal} {literal}{/literal} {literal}{/literal} {literal}{/literal} {literal}{/literal}