ปี

"ผมอยากแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการรักษาโรคหัวเข่าและข้อ ซึ่งถือเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในปัจจุบัน โดยตำรับยานี้เป็นตำรับยาที่ใช้ในการแพทย์แผนจีนในสมัยโบราณ" โรคที่สร้างปัญหาและอุปสรรค์ในการใช้ชีวิตในกลุ่มคนสูงวัยนี้ ได้รับการเปิดเผยจากคุณหมอเหล่า ชาน


ศาสตราจารย์ เหล่า ชาน
คณะบดีคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยปักกิ่ง ผู้มีประสบการณ์ในการรักษาด้วยยาแผนโบราณมากว่า 45 ปี

ประสบการณ์การทำงาน: กว่า 45 ปี

"ถ้ามีใครมาบอกว่าโรคนี้รักษาไม่หาย อย่าไปเชื่อครับ ผมยืนยันเลยว่าโรคเกี่ยวกับข้อและเข่านั้นสามารถรักษาหายได้ แม้ว่าคุณจะอยู่ในวัยที่ชราขนาดไหนก็ตาม"

คุณหมอท่านนี้ได้ทำการรักษาผู้ป่วยโรคกระดูกวัย 18 ปี โดยใช้เวลาเพียงไม่กี่เดือน และรักษาคุณยายท่านหนึ่งที่มีอาการไขข้ออักเสบชนิดรุนแรงให้หายขาดได้ภายใน 78 วัน ส่วนอาการปวดบริเวณข้อและเข่าที่เกิดขึ้นนั้น คุณหมอบอกว่าหากรักษาทำการรักษาอย่างถูกต้อง อาการเหล่านี้จะหายไปภายใน 4 วัน! จากประสบการณ์การทำงานกว่า 45 ปี คุณหมอยืนยันได้ว่าทุกอาการที่เป็นนั้นสามารถรักษาหายได้ทั้งสิ้น หลังจากที่คุณหมอได้รับเชิญไปออกรายการโทรทัศน์ช่อง Russia-1 (ในหัวข้อ "จะดูแลรักษาข้อเข่าอย่างไรให้สุขภาพดีได้ในทุกวัย") คุณหมอเหล่า ชาน ผู้มีชื่อเสียงโด่งดังท่านนี้จึงได้เปิดโอกาสให้เราได้สัมภาษณ์

สวัสดีครับ ศาสตราจารย์เหล่า จริงหรือไม่คะที่เค้าว่ากันว่าการปวดข้อและเข่าและโรคไขข้ออักเสบนั้นเป็น เรื่องปกติทุกคนต้องเผชิญเมื่อเข้าสู่วัยชรา

สวัสดีครับ คุณอิริน่า ผมยืนยันได้เลยครับว่าไม่จริง สิ่งที่คนแก่ส่วนใหญ่จะต้องเจอก็คือ ความรู้สึกไว้ใจหมอน้อยลงต่างหาก เพราะบางคนรักษามาเป็น 10 ปี แต่ก็ไม่เคยรักษาหายเลยซักครั้ง อันนี้แหละที่เป็นสิ่งที่คนแก่ต้องเผชิญแน่นอน และจากประสบการณ์ของผม ผมยืนยันได้เลยครับว่าอาการพวกปวดข้อปวดเข่าพวกนี้มันสามารถรักษาหายได้ในทุกวัย ไม่ว่าจะหนุ่มหรือแก่ขนาดไหนก็ตาม ที่พูดนี้มันไม่ใช่เรื่องที่มหัศจรรย์อะไรนะครับ แต่มันเป็นเรื่องธรรมชาติ ธรรมดาๆ นี่เองครับ

และถ้าได้รู้เคล็ดลับและปฏิบัติตนอย่างถูกต้องและเคร่งครัดแล้ว อาการพวกนี้สามารถรักษาหายได้แม้ว่าจะใช้วิธีการรักษาด้วยตัวเองที่บ้านก็ตาม สำคัญคือสามารถหายได้อย่างรวดเร็วแบบที่คุณไม่คาดคิดเลยด้วยซ้ำ เรื่องนี้คนไข้หลายพันคนที่เข้ามาทำกับรักษากับผมยืนยันได้

พอจะบอกได้ไหมคะว่าเคล็ดลับที่คุณหมอพูดถึงนี้มันคืออะไรคะ

เคล็ดลับอย่างแรก ก็คือความเข้าใจถึงสาเหตุที่ทำไมคุณจึงมีอาการเจ็บปวดด้วยโรคนี้ จากสารานุกรมเค้าได้ลิสต์สาเหตุและปัจจัยที่ทำให้เกิดโรคข้อและเข่าถึง 147 รายการ ซึ่งผลกระทบที่เกิดขึ้นนั้นก็คือ ทำให้ข้อเข่า กระดูกสันหลัง และกระดูกคอสูญเสียความยืดหยุ่น และด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้เกิดอาการปวด อาการนี้ก็เป็นผลมาจากระบบหมุนเวียนของเลือดไม่ดีนั่นเอง

นี่แหละคือเคล็ดลับของการรักษา โดยเราจะทำการรักษาด้วยการฟื้นฟูให้ระบบหมุนเวียนของข้อเข่าดีขึ้น ซึ่งจะทำให้หายจากโรคนี้ได้ในที่สุด!

อ๋อ...ค่ะ แต่จะว่าไปแล้วหลายคนบอกว่าการฟื้นฟูระบบหมุนเวียนของเลือดในวัยหลัง 45 ปีไปแล้วนี่มันเป็นไปได้มากน้อยขนาดไหนคะคุณหมอ

เป็นไปได้สิครับ! ผมเจอมากับตัวเองตอนที่รักษาผู้ป่วยที่เกิดจากอุบัติเหตุจนต้องนั่งรถเข็น อายุคนไข้คนนั้นมากกว่า 45 ปีด้วยซ้ำ

แล้วคุณหมอรักษาเฉพาะผู้ป่วยที่นั่งรถเข็นและมีอาการหนักอย่างเดียวเลยหรือเปล่าคะ

ไม่เฉพาะครับ คนไข้ส่วนใหญ่ของผมมักจะมีอายุมากกว่า 40 ปี โดยคนไข้เหล่านี้ประสบปัญหาข้อและเข่าสืบเนื่องจากอายุที่เพิ่มมากขึ้น คนไข้ส่วนใหญ่มาหาผมด้วยอาการที่คล้ายๆ กัน ไม่ว่าจะเป็นโรคกระดูก โรคไขข้ออักเสบ โรคกระดูกทับเส้นประสาท โรคพวกนี้ก่อให้เกิดอุปสรรค์ต่อการใช้ชีวิตเป็นอย่างมาก

คนไข้หลายปวดจนทนไม่ไหวเดินร้องไห้เข้ามาหาผมก็มี บางคนเดินแทบจะไม่ได้เลยด้วยซ้ำ คนไข้พวกนี้ก็ใช้ชีวิตแบบปกติเหมือนเรานี่แหละ ไม่ได้เป็นนักกีฬาหรือเป็นคนพิการอะไร แต่ละคนก็ไม่คิดว่าตัวเองจะต้องมาเผชิญกับอะไรแบบนี้ หลายคนก็บ่นถึงอาการของตัวเอง ผมก็บอกกับคนไข้ไปว่า อย่าไปคิดมากเลย ไม่มีประโยชน์ และไม่ช่วยให้อะไรดีขึ้น ผมแนะนำให้เค้าลองฟื้นฟูระบบหมุนเวียนของเลือดดู

แล้วการฟื้นฟูระบบหมุนเวียนของเลือดในวัยแบบนี้มันมีวิธีการอย่างไรคะ

ก่อนหน้านี้ไม่นานผมรักษาคนไข้ด้วยการนวดและการทำกายภาพบำบัดทั้งหมด 96 อย่าง ซึ่งการรักษาด้วยวิธีนี้ถือว่ามีประสิทธิภาพมาก แต่มันก็เป็นวิธีที่ใช้เวลาค่อนข้างนานและยากลำบากอยู่พอสมควร เพราะผู้ป่วยจะรู้สึกเจ็บ และคนไข้บางคนก็ไม่มีเวลาที่จะเข้ามารับการรักษาด้วยกายภาพบำบัดได้บ่อยๆ

แล้วคนไข้ที่ปวดด้วยโรคข้อพวกนี้สามารถรักษาได้ด้วยการกดจุดตามร่างกายได้หรือไม่ค่ะ

จะว่าไปมันก็พอที่จะช่วยบรรเทาได้บ้างครับ เช่น อาการปวด แต่จะให้หายขาดคงไม่หายขนาดนั้น คนไข้ส่วนหนึ่งก็เข้ามาหาผมเพื่อถามเรื่องกดจุดนี้เหมือนกัน แต่การรักษาถ้าจะให้หายมันก็ต้องรักษากับหมอที่เป็นมืออาชีพ แต่อย่างที่เรารู้ๆ กัน หมอที่ดีๆ ก็มีไม่ค่อยมาก หมอเก่งๆ นี่สามารถนับนิ้วได้เลย และส่วนใหญ่ก็มักจะเป็นหมอจากจีน คุณเองก็คงไม่คิดอยากเดินทางไปเมืองจีนเพื่อไปรักษาททุกครั้งที่ไม่สบาย ถูกไม๊..... แต่ก็ไม่เป็นไรครับ มันมีทางออกอยู่ ผมเชื่อว่าจะต้องมีวิธีการรักษาที่ทันสมัยและใช้ง่าย จนในที่สุดผมก็เจอ

น่าสนใจมากค่ะ รบกวนคุณหมอเล่าให้ผู้อ่านของเราได้ทราบได้ไหมคะ

ผมจะบอกว่า สถาบันของเรานั้นเป็นสถาบันแรกของโลกที่ได้รับใบอนุญาตให้จำหน่ายผลิตภัณฑ์ยาตัวใหม่ในการรักษาโรคไขข้อและอาการปวดตามกระดูกและข้อ ซึ่งยาชนิดนี้นั้นผลิตตามสูตรสมุนไพรตามตำรายาจีนแผนโบราณ คืออย่างนี้ครับ ตอนที่ผมได้ยินครั้งแรกผมก็ไม่เชื่อนะ ไม่นึกว่ามันจะมียาอะไรที่มีประสิทธิภาพขนาดนั้น แต่ที่สุดผมก็ต้องอึ้ง เพราะหลังจากที่ทีมนักวิจัยของสถาบันได้ทำการทดลองผ่านไป ผลการทดลองทำให้อาสาสมัครจำนวน 4567 คน สามารถหายจากอาการเจ็บปวดได้ ถ้าคิดเป็นเปอร์เซนต์ก็อยู่ที่ 94% ของผู้ทำการทดลองทั้งหมด ในจำนวนนี้ 5.6% รู้สึกได้ว่าอาการของตัวเองดีขึ้น และก็มีเพียงแค่ 0.4% เท่านั้นที่ไม่รู้สึกว่าอาการดีขึ้นอย่างชัดเจน

แล้วยาที่ว่านี้มันคืออะไรคะคุณหมอ

ยาที่ผมบอกก็คือครีมตัวนึงที่มีชื่อว่า «Pantogor»ยาชนิดนี้ช่วยให้หายจากอาการปวดบริเวณหลังรวมถึงข้อและหัวเข่า โดยให้การรักษาได้ภายในเวลาที่ค่อนข้างเร็วมาก คือประมาณ 10 วัน คนไข้ที่แม้จะมีอาการหนักอย่างไรก็ตาม ก็สามารถรักษาให้หายเป็นปกติได้ภายในเวลาไม่กี่เดือน

แล้วครีมวิเศษของคุณหมอตัวนี้มันทำงานอย่างไรคะ

จะบอกว่ามันวิเศษก็คงไม่ใช่มั๊งฮะ ครีมตัวนี้จริงๆ ไม่ได้มีอะไรพิเศษเลย มันมีพื้นฐานมาจากวิทยาศาสตร์ธรรมดาๆ ที่เรารู้ๆ กันนี่แหละครับ ในส่วนผสมของครีมบรรเทาอาการปวดข้อ «PANTOGOR» ประกอบไปด้วยสารสกัดจากสมุนไพรทั้งหมด 9 ชนิด

เพียงแค่ทาครีมลงบนบริเวณที่มีอาการ คนไข้ก็จะกระตุ้นการทำงานของเซลล์ได้ถึง 930000 แล้ว ซึ่งจะช่วยให้การหมุนเวียนของโลหิตดีขึ้น และทำให้อาการต่างๆ หายไป วิธีการรักษาก็เป็นแบบนี้ สำคัญคือคนไข้จะต้องทาอย่างต่อเนื่องเป็นประจำ

ฟังแล้วอึ้งเลยค่ะ รบกวนคุณหมอเล่าเพิ่มอีกนิดได้ไหมคะว่ามันมีผลอย่างไรกับคนทั่วๆ ไปที่เผชิญกับโรคพวกนี้

สิ่งที่ผมกำลังบอกก็คือต้องการบอกว่าการแพทย์ที่เรากำลังรักษากันอยู่ตอนนี้มันเริ่มจะล้าสมัยแล้ว เพราะตอนนี้เราสามารถรักษาอาการเจ็บป่วยได้ด้วยตัวเองที่บ้าน เพียงเดือนสองเดือนก็หายได้แล้ว ครีม «PANTOGOR» ไม่ยื้ออาการที่คุณเป็นอยู่ และใช่จะทำให้คุณแค่หายปวดเฉยๆ แต่ครีมตัวนี้ช่วยผลการรักษาถึงในระดับเซลล์ นอกจากนี้ยังช่วยกำจัดสาเหตุของโรคและฟื้นฟูการทำงานของระบบข้อและหัวเข่า กระดูกสันหลัง ให้กลับมามีสภาพปกติเหมือนเดิม คนไข้จึงไม่เพียงแค่หายจากอาการที่เป็นอยู่เท่านั้น แต่ยังกำจัดต้นตอที่ทำให้เกิดโรคอีกด้วย ซึ่งสาเหตุที่แท้จริงของอาการก็เกิดจากเซลล์ที่อ่อนแอและมีอายุมาก รวมถึงความไม่สมดุลของระบบไหลเวียนโลหิตภายในกระดูกอ่อน

ในช่วงวันแรกๆ ของการใช้ครีม ครีมจะเริ่มต้นฟื้นฟูระบบการทำงานต่างๆ ภายในร่างกาย และขณะเดียวกันก็ยับยั้งอาการปวดต่างๆ ซึ่งคุณจะรู้สึกได้ทันที หลังจากนั้นสองสามสัปดาห์การรักษาก็เสร็จสิ้นแล้ว และที่สำคัญไม่ทำให้คุณต้องกลับไปเจ็บป่วยด้วยโรคนี้อีก และคุณก็ไม่ต้องกลับไปรักษาอีก

ครีม «Pantogor» ช่วยรักษาเฉพาะโรคข้อเข่าเสื่อมและโรคที่เกิดจากความผิดปกติของระบบข้อเท่านั้นเหรอคะ

ไม่ครับ อย่างที่ผมเรียนให้ทราบก่อนหน้านี้ว่าครีมนี้เข้าไปช่วยฟื้นฟูถึงในระดับเซลล์ และช่วยทำให้ระบบไหลเวียนโลหิตกลับสู่สภาวะปกติ ครีมสามารถช่วยรักษาโรคต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับระบบข้อและเข่า รวมถึงกระดูกสันหลัง เช่น โรคเข่าเสื่อม โรคข้ออักเสบ อาการปวดสะโพก โรคปวดเอว โรคไขข้ออักเสบ และโรคกระดูสันและหมอนรองกระดูกเสื่อม นอกจากนี้ยังช่วยบรรเทาอาการเคล็ดขัดยอก ฟกช้ำ ปวดบวม กระดูกหัก และแม้แต่ตุ่มตาปลาก็ช่วยได้เหมือนกัน พูดได้เลยครับว่าเป็นครีมที่มีประสิทธิภาพมากๆ

ค่ะ ดิฉันฟังแล้วก็รู้สึกว่ามันเป็นครีมที่น่าสนใจมากๆ ว่าแต่มันจริงขนาดนั้นเลยเหรอคะที่สามารถรักษาให้หายจากโรคทุกโรคที่ว่าได้ หรือว่ามันช่วยแค่บรรเทาอาการปวดเท่านั้นคะ

ครีม Pantogor ช่วยบรรเทาอาการปวด (ตั้งแต่ในช่วงแรกของการรักษา) และในทางปฏิบัติแล้วช่วยรักษาจากอาการที่เกิดขึ้นของข้อและหัวเข่าเกือบทั้งหมด ผมอยากบอกว่าส่วนตัวแล้วผมเป็นคนที่ชอบออกกำลังกายและเล่นกีฬามาก และถ้าจะให้ผมเลิกคงไม่ทำผมก็ใช้ครีมนี้เป็นตัวช่วยครับ สำหรับคนไข้ส่วนใหญ่ที่ได้ใช้ครีมนี้ ทุกคนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าใช้ดี ใช้ง่าย แถมราคาก็ไม่แพงอีกด้วย

มาถึงตอนนี้ดิฉันคิดว่าคงมีหลายคนกำลังตั้งคำถามแล้วค่ะว่าจะหาซื้อครีมนี้ได้จากทีไหน

ก่อนหน้านี้เราเคยแพลนที่จะวางขายครีมตามร้านขายยา แต่ก็ยังตกลงกันกับทางเภสัชกรไม่ได้ซักที ทั้งนี้ก็เป็นเพราะว่าครีมนี้อาจทำให้ธุรกิจของเค้าเสีย เห็นไม๊ว่าส่วนใหญ่คนไข้ที่รักษากันไม่หายก็เทียวเข้าเทียวออกแต่ร้านขายยา แถมคนไข้ยิ่งเพิ่มขึ้น ร้านขายยาก็ยิ่งกำไรดี ใครอยากขายยาที่รักษาแล้วหายแบบไม่ต้องกลับมาซื้ออีกล่ะครับ ถ้ายาเป็นแบบนี้ เค้าก็ไม่เหลืออะไร ขายครั้งเดียวจบ

นี่แหละถึงเป็นเหตุผลที่เราตัดสินใจขายครีมนี้ผ่านทาง เวปไซต์ที่เป็นทางการของเราเท่านั้น
ซึ่งตรงส่วนนี้ก็มีข้อดีตรงที่ว่า เราสามารถขายได้โดยไม่ต้องมีคนกลาง ทำให้เราสามารถขายในราคาถูกได้

การจัดส่งก็เป็นการจัดส่งทางไปรษณีย์ คนซื้อจ่ายเมื่อได้รับสินค้าแล้ว ส่วนการใช้ครีมก็ไม่ต้องใช้ตามคำสั่งแพทย์ รักษาด้วยตนเองได้เลย คือก็ไม่อยากให้เชื่อผมแค่คำพูดอะครับ อยากให้คุณเห็นประสิทธิภาพด้วยตาตัวเอง ผมรับประกันได้เลยว่าคุณจะไม่เห็นผลิตภัณฑ์ของผู้ผลิตรายไหนที่มีคุณสมบัติที่ดีได้เท่ากับครีม PANTOGOR ตัวนี้เลย

ดิฉันต้องขอขอบคุณศาสตราจารย์นายแพทย์เหล่าเป็นอย่างมากเลยค่ะที่มาให้ความรู้กับเราในวันนี้ ไม่ทราบว่าก่อนที่จะจบการสัมภาษณ์ คุณหมอมีอะไรอยากจะฝากกับผู้อ่านที่กำลังติดตามอยู่ขณะนี้ไหมคะ

ครับ ครับ แน่นอนครับ ผมอยากให้ท่านผู้อ่านทุกท่านอย่าลืมว่าอาการของโรคข้อและกระดูกนั้นแต่ละปีคนที่เป็นมักจะมีอายุน้อยลงเรื่อยๆ และแม้ว่าคุณจะเห็นว่าคุณมีอาการเล็กๆ น้อยๆ ก็อย่าละเลยที่จะหาทางแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น หมอเค้าบังคับให้คุณรักษาไม่ได้ คุณจะต้องดูแลตัวเองครับ

และขอให้จำไว้ว่า อาการของโรคที่ทำให้เกิดการปวดหลัง ปวดหัวเข่าและข้อพวกนี้ ไม่เพียงแต่จะทำให้เป็นอุปสรรค์ในการใช้ชีวิตเท่านั้น มันยังทำให้ชีวิตของคุณสั้นลงไปได้ 10-15 ปีเลยทีเดียว

หมายเหตุ: หลังจบการสัมภาษณ์ทางทีมงานก็ได้สอบถามคุณหมอเหล่า ชาน โดยขอสิทธิพิเศษให้กับท่านผู้อ่านของเรา โดยท่านผู้อ่านสามารถสั่ง ซื้อครีม Pantogor ได้ในราคาพิเศษ โดยลดราคาจากราคาจริง ซึ่งจะช่วยให้ผู้อ่านได้มีโอกาสรักษาจากอาการที่เป็นอยู่และลืมไปได้เลยว่าเคยถึงอาการปวดเข่า ปวดข้อและปวดหลังที่ท่านผู้อ่านเคยประสบก่อนหน้านี้

สัมภาษณ์โดย นพรัตน์ แก้วสิริ
ภาพประกอบจากสื่อ


ความคิดเห็น 247 รายการ
เรียงลำดับตาม ยอดนิยม
ก่อนหน้านี้ผมเป็นโรคกระดูก แต่หลังจากที่ได้ใช้ครีมนี้ทุกอย่างก็กลายเป็นอดีต ใช้ไปแค่ 10 วันก็หายแล้ว ขอบคุณมากๆ เลยครับที่ผลิตยาวิเศษตัวนี้ขึ้นมาบนโลก!! ผมไม่รู้จะพูดอะไรจริงๆ ทุกอย่างเหมือนฝัน ขอให้พวกคุณประสบความสำเร็จยิ่งๆ ขึ้นไปครับ!
บังเอิญได้มาเจอบทความนี้ค่ะ เพิ่งจะเห็นว่ากำลังพูดถึงครีมของดิฉันอยู่...คริ คริ คือไม่ได้จะบอกว่าดิฉันเป็นคนผลิตนะคะ อย่าเพิ่งเข้าใจผิด คือมันเป็นครีมในดวงใจเพราะเมื่อไม่นานมานี้ก็ซื้อมาให้แฟนใช้เหมือนกัน นี่แอบแฟนเข้ามาเขียนคอมเมนท์ในนี้นะคะเนี่ย คืออยากจะบอกว่ามันเป็นครีมที่ทำให้ฉันมีความสุขมากๆ เลย ก่อนที่ดิฉันจะซื้อมาให้แฟนใช้ก็เข้ามาอ่านความเห็นของคนที่ใช้จริงเหมือนกัน พอเห็นว่าหลายคนใช้ได้ผลก็เลยตัดสินใจซื้อมาบ้าง เพราะแฟนดิฉันลองยามาหลายตัวแล้วก็ไม่เคยหายซักที กินยามาหลายตัว ไปหาหมอนวดมาก็ไม่หาย จนหลังๆ ปัญหาโรคกระเพาะก็ตามมา เราสองคนก็คิดว่าจะทำยังไงต่อไปดี และในที่สุดก็ได้มาเจอครีมตัวนี้ โชคดีจริงๆ ในที่สุดก็เจอทางออกของปัญหาที่เกิดขึ้น ตอนนี้แฟนของดิฉันหายจากโรคกระดูกที่เป็นก่อนหน้านี้แล้ว กับมามีชีวิตกระปี้กระเป่าได้เหมือนเดิมแล้วค่ะ!
ประมาณสิบกว่าปีมาแล้วที่พบหาทางรักษาโรคปวดเอวที่ผมเป็นอยู่ แต่ก็ไม่หายซักที ตัดสินใจลองใช้ครีมนี้ดูตามที่ศาสตราจารย์นายแพทย์ท่านนี้แนะนำ อาการปวดหลังหายไปภายใน 2 สัปดาห์ ตอนนี้กลับมาวิ่งเหมือนตอนหนุ่มๆ ได้แล้วครับ
ดิฉันรู้จักครีมนี้มาเกือบครึ่งปีแล้วค่ะ (เพื่อนซื้อมาให้จากจีน) อาการข้อเสื่อมที่เคยเป็นหายเกลี้ยงแค่ใช้ไปสองสัปดาห์กว่าๆเอง ตอนนี้ซื้อมาเก็บไว้ในลิ้นชักยาที่บ้าน เผื่อไว้เวลาจำเป็นจะได้เอามาใช้ได้
ที่ร้านขายยาของคนรู้จักใกล้บ้านครีมนี้แพงกว่าจริงถึง 3 เท่า เลยตัดสินใจไม่ซื้อมาใช้ เสียดายเงิน แต่พอมาเห็นราคาในเวปก็เลยรีบสั่งซื้อเลยเพราะเงินบำนาญที่ได้ไม่เยอะมาก ซื้อแพงๆ ไม่ไหว ตุ่มด้านที่เท้าตอนนี้ค่อยๆ เล็กลง ดูภายนอกเหมือนครีมธรรมดา แต่ประสิทธิภาพนี่เหลือล้นเลย
ผมอ่านบทความนี้แล้วก็ตัดสินใจสั่งซื้อมาใช้ เพราะว่าอยากลองดูว่า Pantogor ใช้ดีจริงหรือเปล่า เพราะผมเคยใช้ยาตัวอื่นมาหลายตัวก็บรรเทาอาการที่เป็นได้ไม่นาน คือผมมีอาการปวดกระดูกต้นคอและบ่า หลายคนบอกว่ามันรักษายากและไม่ค่อยหาย แต่ตอนนี้ผมบอกได้เลยครับว่าครีมตัวนี้ใช้แล้วได้ผลเร็วจริงๆ ตั้งแต่วันแรกรู้ได้เลยว่าอาการดีขึ้น ทำให้ผมอดไม่ได้ที่ต้องกลับมาเขียนคอมเมนท์ในนี้เพื่อแบ่งปันเพื่อนๆ ถึงครีมดีๆ ขอบคุณมากๆ เลยครับสำหรับบทความดีๆ ตอนนี้ผมกลับมาใช้ชีวิตเป็นปกติได้แล้ว!
ได้อ่านแค่ความเห็นแรกๆ ก็ตัดสินใจซื้อมาใช้เลยครับ เดี๋ยวถ้าได้ของมาแล้วจะมาเล่าให้ฟังนะครับว่าใช้เป็นยังไงบ้าง
สุดยอดมั๊กๆ ค่ะ นี่ดิฉันใช้มาได้สามสัปดาห์แร้ว อาการปวดหลังหายเป็นปลิดทิ้ง ต้นขอหายบวม ของดีแบบนี้ขอให้อยู่คู่คนไทยไปนานๆ !!
ดิฉันนี่ทนกับอาการปวดเข่ามานานมาก เพราะคิดว่าไม่มีอะไรมารักษาให้หายแล้ว คือพูดเลยว่าหมดหวัง แต่ตอนนี้คิดว่าจะลองสั่งซื้อครีมนี้มาใช้ดู เผื่อว่าจะได้ผล
มันใช่เหรอคะ แล้วทำไมถึงมีขายเฉพาะในเน็ตล่ะ
คุณกวิศรา ไม่ทราบว่าได้อ่านบทความข้างบนจบหรือเปล่าครับ ในบทความเค้าบอกว่าที่ขายในเน็ตก็เพราะตามร้านขายยาต้องการขายในราคาแพง แล้วมันจะน่ากลัวอะไรตรงไหนครับถ้าการชำระเงินเป็นการชำระปลายทางหลังจากที่ได้รับสินค้าแล้ว ตอนที่ผมสั่งซื้อไปก็มีคนส่งพัสดุเอามาให้ ผมก็ตรวจสอบทุกอย่างจนเรียบร้อยแล้วถึงจ่ายเงิน ตอนที่ส่งมาทางไปรษณีย์ก็เหมือนกัน ก็จ่ายตอนรับของ ตอนนี้อะไรๆ เค้าก็ขายในเน็ตกันทั้งนั้นครับ ทั้งเสื้อผ้า ทั้งรองเท้า ไปจนถึงข้าวของเครื่องใช้ในบ้าน ไม่น่ากลัวหรอกครับ
อ่านความเห็นแล้วก็เข้าใจแล้วว่า คงต้องซื้อมาลองใช้ แว้บบบ.....ว่าแล้วก็ไปกรอกใบสั่งซื้อในเวปดีฝ่า
พวกคุณคงไม่เชื่อกันว่าดิฉันก็เคยมีปัญหากับการปวดหลังก่อนหน้านี้ ไม่ค่อยมีแรงทำอะไรเลย ชีวิตดูมีอุปสรรค์ไปหมด รู้สึกท้อแท้ แต่พอได้ใช้ ครีม Pantogor ตัวนี้ไปได้ไม่นาน ทุกอย่างก็กลับตรงกันข้าม ใช้ดีจริงๆ ค่ะ แนะนำเพื่อนๆ ที่กำลังมองหายาดีๆ ซื้อไปใช้ไม่เสียดายเงิน